“>
Mới đây theo Website điều tra cho biết trai Việt cũng là đối tượng để các cô gái Nhật theo đuổi. Vì sao lại như vậy, hôm nay công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản TTC Việt Nam xin liệt kê 6 lí do mà trai Việt được lòng các cô gái Nhật Bản:

1/ Quyền lợi nam nữ bình đẳng hơn Nhật Bản.

Đừng nghĩ rằng Nhật Bản là đất nước tiên tiến hơn Việt Nam nên quan điểm của người Nhật cũng dễ chịu hơn Việt Nam thì không có tình trạng “trọng nam khinh nữ” nhé. Thực tiễn cho thấy tình trạng này tại Nhật khá phổ biến. Mặc dù cách đây không lâu chính phủ Nhật đã thảo luận cải thiện thực trạng này nhưng vấn đề này vẫn chưa được cải thiện 1 cách triệt để.

Ví dụ : khi chồng đi làm hoặc về nhà thì nhiều phụ nữ Nhật đều phải quỳ xuống tiếp đón, khi chuyện trò với chồng người phụ nữ Nhật Bản phải nói thật nhỏ nhẹ, dù có chuyện gì cũng không được quát mắng hay lớn tiếng với chồng.

Còn ở Việt Nam , thực trạng này không bao giờ xảy ra, quyền lợi của hai vợ chồng là ngang nhau. Thậm chí khi ở nhà người vợ kêu ca , trách móc chồng là điều bình thường khi người chồng có lỗi. Nếu tính trong trường hợp này tôi thấy nữ giới Nhật lấy chồng Việt sẽ sướng hơn là lấy chồng Nhật.

2/ Phụ nữ sẽ được tiếp tục đi làm sau khi lấy chồng Việt

Tại Nhật khi lấy chồng thì phụ nữ sẽ phải từ bỏ công việc của mình và ngược lại họ phải ở nhà làm công việc nội trợ, chăm bẵm chồng con và gia đình.

Ở Việt Nam thì không như vậy , vì theo quan điểm của người Việt thì kết hôn và công việc không liên quan đến nhau. Sau khi lấy chồng người nữ giới vẫn có thể đi làm, tiếp tục niềm ham mê của chính bản thân mình .

Vậy nếu bạn là con gái bạn sẽ lấy người nào?

Một vấn đề nữa là khi lập gia đình với chồng người Việt bạn không cần thiết phải sống với bố mẹ chồng mà hai vợ chồng có thể mua nhà ra ở riêng. Còn nếu lấy chồng Nhật phần lớn phái nữ sẽ phải sống cùng bố mẹ chồng phải nghỉ việc, bỏ đi niềm đam mê của bản thân để trông nom chồng con bố mẹ chồng.

3/ Được bảo vệ ý kiến riêng của bản thân.

Ở Nhật khi hai vợ chồng quyết định một việc gì đó, ý kiến của người chồng vẫn sẽ là quyết định sau cùng , người đàn bà buộc phải nghe theo quyết định đó từ chồng.

Còn đàn ông Việt Nam thì ngược lại họ thường có thói quen sợ vợ, luôn nghe ý kiến của vợ, nếu có vấn đề gì phát sinh thì cả hai có thể ngồi lại bình luận và cùng giải quyết, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công việc trong nhà.

Con gái Nhật rất dễ thương

4/ Đàn ông Việt Nam chăm lo gia đình tốt hơn.

Khi đi làm về đa số đàn ông Nhật không bao giờ về thẳng nhà luôn, mà họ thường hay đi uống rượu, vui chơi cùng đồng nghiệp, bạn bè. Họ không cần phải báo cho vợ những chuyện như thế này và chính người phụ nữ cũng không có quyền được hỏi.

Đàn ông Việt Nam thì không như vậy họ về nhà rất đúng giờ sau khi tan làm, trừ khi có việc khẩn cấp. Mà nếu có việc khẩn cấp họ sẽ điện thoại về cho vợ mình. Vì quyền lợi hai vợ chồng là bình đẳng nên người vợ cũng có quyền hỏi chồng mình đang làm gì và ở đâu.

5/ Ở Việt Nam người quản lí tiền luôn là vợ.

Chính vì lấy chồng Nhật người phụ nữ sẽ không được phép đi làm mà chỉ nhà làm nội trợ nên người đàn ông Nhật không bao giờ giao tiền cho vợ mình giữ, các chi phí sinh hoạt trong gia đình thì người vợ phải đề nghị với chồng. Đàn ông Nhật còn có thói quen hỏi vợ mọi khoản tiền tiêu trong gia đình điều này cho thấy họ không tin tưởng vợ mình.

Trái hẳn với đàn ông Nhật, đàn ông Việt không như thế, họ thường giao hết tiền của bản thân cho vợ quản lí, họ hiếm khi hỏi số tiền vợ đã chi tiêu cũng như chi tiêu vì mục đích gì. Chỉ cần họ cảm thấy vợ mình không lãng phí là được và khi người chồng cần tiền thì họ phải xin vợ là điều đương nhiên

6/ Đàn ông Việt độ lượng hơn đàn ông Nhật.

Đàn ông Nhật ít khi cho vợ mình tham gia các hoạt động xã hội, kết bạn với những người khác giới, càng không cho phép vợ mình ra ngoài 1 mình , nếu muốn ra ngoài thì phải xin phép chồng và nói rõ đi đâu, có công việc gì .

Trái lại đàn ông Việt Nam khá rộng lượng, họ luôn động viên vợ mình tham gia các hoạt động xã hội. điều này sẽ giúp người vợ thoải mái hơn.

SHARE
Bài trướcMâu thuẫn trong quán ‘nét’, 9X nổ súng bắn chết người
Bài tiếp theoCộng đồng mạng hoang mang phạm nhân vượt tù để lại lời nhắn ‘Có không giữ mất đừng tìm’
Loading...

Bài Viết Mới

Cô gái Việt nổi bật trên báo Trung Quốc nhờ đi cổ vũ U23

Xinh đẹp, gợi cảm, hot girl 16 tuổi Võ Ngọc Trân khiến báo Trung ca...

Hai ngư dân quyết định bán cặp cá sủ vàng với giá 1,5 tỷ đồng

Chiều 30/1, ông Lê Văn Hằng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết ông cùng...

Trước khi trở về gia đình, Duy Mạnh và Quang Hải dẫn HLV Park Hang Seo đi ăn…phở

Sau hai ngày trở về đầy bận rộn với các lịch trình, HLV Park Hang-seo...

Trung vệ Tiến Dũng tiết lộ việc đi vệ sinh ‘bí mật’ trong suốt 6 tiếng diễu hành

Với vẻ ngoài chân chất, lại cộng thêm tính cách hiền lành, cách chàng trung...

Người đáng ra nên có mặt cùng cầu thủ U23 Việt Nam trên xe bus diễu hành

>Thứ Hai, ngày 29/01/2018 13:39 PM (GMT+7) Người đáng ra nên có mặt cùng cầu thủ...

Sau tất cả, Bùi Tiến Dũng đã lên tiếng về mối quan hệ với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết cả hai chỉ là bạn bè bình thường...

Video