Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh đầu năm ngoái.

Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: SCMP.
Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: SCMP.

Ông Shigeki Takizaki, Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm nay cho biết các cơ quan thực thi pháp luật của nước này đang khẩn trương tiến hành các thủ tục, chuẩn bị cho phiên toà xét xử Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng ba năm ngoái, thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết.

Đại diện Tòa án địa phương tỉnh Chiba cũng cho biết vụ án vẫn đang được khẩn trương tiến hành, theo đúng trình tự tố tụng theo luật định. Dự kiến giai đoạn điều tra, củng cố hồ sơ vụ án kết thúc vào ngày 5/3, sau đó Tòa sẽ quyết định thời gian để sớm đưa ra xét xử.

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, quá trình thu thập, củng cố chứng cứ để đưa nghi phạm ra xét xử mất khoảng 8 tháng, nếu nghi phạm nhận tội. Trường hợp nghi phạm không nhận tội thì sẽ mất khoảng một năm.

Bé Nhật Linh, học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, cuối tháng ba năm ngoái. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba. Sau khoảng một tháng, cảnh sát Nhật Bản bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông ta bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân, mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé.

Gia đình bé Nhật Linh đang kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước ký vào bản kháng nghị lên Tòa án tỉnh Chiba, đề nghị xét xử nghi phạm với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Việc này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Ông Takizaki một lần nữa gửi lời chia buồn tới gia đình bé Nhật Linh và giải thích về sự độc lập của Toà án trong hệ thống hiến pháp Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Nguyễn Quốc Cường đã đến gia đình Nhật Linh tại tỉnh Chiba để thắp hương cho bé và động viên gia đình. Ông khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành với gia đình, có trách nhiệm bảo vệ các lợi ích hợp pháp cho gia đình bé Nhật Linh.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, áo đen, thắp hương tại nhà bé Nhật Linh hôm nay. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, áo đen, thắp hương tại nhà bé Nhật Linh hôm nay. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

SHARE
Bài trướcNo-Fuss Free Adult Dating Methods Uncovered
Bài tiếp theoWeb based Experience Qualifications, Obtain a Degree
Loading...

Bài Viết Mới

Buy 200 mg Motrin compare prices Best Place To Buy Generic Drugs

Buy 200 mg Motrin compare prices Generic Motrin Where...

Commander Flomax Sans Ordonnance :: Les échantillons de Viagra gratuit :: Médicaments Bon Marché

Commander Flomax Sans Ordonnance Générique Flomax Peut On Acheter...

Cephalexin För Kvinnor Billigt :: Hela världen Frakt (1-3 dagar) :: Safe & Secure orderhantering

Cephalexin För Kvinnor Billigt Generisk Keflex Cephalexin Italien. Generisk...

Combien Coute Le Prometrium 100 mg. Avec Prescription

Combien Coute Le Prometrium 100 mg Générique Prometrium Meilleur...

Generico 2 mg Artane * Risparmiare tempo e costi * Farmacia canadese Health Care

Generico 2 mg Artane Generico Artane Dove comprare generico...

generic Pyridostigmine Price Fast Delivery

generic Pyridostigmine Price Generic Mestinon How Much Cost Cheapest...

Video